วิศวฯ จุฬาฯ จับมือเพิ่ม 4 บริษัทชั้นนำ สร้างคนดิจิทัล ผ่านหลักสูตร CEDT ป้อนเข้าอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของประเทศ


คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดี ได้ลงนามความร่วมมือกับ 4 บริษัทชั้นนำ ได้แก่ บริษัท PRIMO WORLD จำกัด บริษัท DEMETER ICT จำกัด บริษัท Inteltion จำกัด และ บริษัท The Monk Studio จำกัด เพื่อผลิตวิศวกรคอมพิวเตอร์ในหลักสูตรใหม่ วิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัล (Computer Engineering & Digital Technology: CEDT) ที่สามารถผลิตบัณฑิตจำนวนมากถึง 300 คนต่อรุ่น ป้อนเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยี โดยบริษัทจะสามารถเข้ามามีส่วนร่วมพัฒนาหลักสูตรอย่างใกล้ชิด ทั้งในเรื่องของการฝึกงานในทุกช่วงชั้นปี การสอนและการอบรมโดยบริษัท และการร่วมพัฒนาโครงงาน เพื่อให้นิสิตได้ฝึกประสบการณ์จากปัญหาจริงในภาคอุตสาหกรรม และได้รับคำแนะนำจากภาคอุตสาหกรรมโดยตรง โดยบริษัททั้ง 4 เป็นผู้นำด้านธุรกิจด้านดิจิทัล ได้แก่

 

PRIMO WORLD เป็นผู้ผลิตซอฟแวร์ และผู้ออกแบบ Loyalty Platform ให้แก่องค์กรขนาดใหญ่ ให้ความช่วยเหลือธุรกิจทำการตลาด Omnichannel Marketing เช่น การตั้งค่าคะแนนสะสมแต้มของระบบสมาชิก, จัดระดับพริวิเลจตามยอดใช้จ่าย, จัดการจัดส่งบัตรสมนาคุณ คูปอง หรือโค้ดส่วนลดให้แก่ลูกค้า, ตลอดจนสร้างกิจกรรมและเกมมิฟิเคชัน ผสมผสานผ่านหลากหลายช่องทางทั้งโลกออนไลน์และออฟไลน์ของตนเอง

DEMETER ICT เป็น Premier Partner ของ Google ปัจจุบันให้บริการพัฒนา Solutions ของกระบวนการ Business Transformation ให้กับลูกค้าบน Google Cloud Platform

Inteltion เป็นบริษัท Data & AI Consulting ที่ให้บริการ end-to-end Data Implementation ตั้งแต่ data engineer, data visualization, data science ซึ่งทางบริษัทเปิดให้บริการมาเกือบ 20 ปีโดยเป็นพันธมิตรกับsoftware ต่างๆมากมายเช่น AWS, Azure, Databricks, GCP, Informatica, Confluent

The Monk Studios เป็น สตูดิโอสัญชาติไทย ผู้ผลิตแอนิเมชัน วิชวลเอฟเฟค และเกม รองรับตลาดโลก ทำงานให้กับลูกค้าชั้นนำในวงการ เช่น Netflix, DreamWorks, Paramount และ Cartoon Network รวมถึงมีผลงานแอนิเมชันซึ่งเป็นทรัพย์สินทางปัญญาเป็นของตนเอง พร้อมรางวัลจากนานาชาติอีกหลากหลายรางวัลการันตีคุณภาพและมาตรฐานการสร้างสรรค์ผลงาน รวมทั้งเป็นผู้สร้าง “Sea of Love” แอนิเมชันซีรีส์สำหรับเด็ก ฝีมือคนไทยเรื่องแรกของ Netflix

สามารถติดตามรายละเอียดของหลักสูตร CEDT เพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์: https://www.cp.eng.chula.ac.th/cedt
facebook: https://www.facebook.com/cedtengchula/


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save