คณะวิศวฯ จุฬาฯ โดยภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหกรรม และ กลุ่มบริษัท บี ปิโตรไทย (บริษัท ปิโตรไทย จำกัด) จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ การถ่ายทอดองค์ความรู้ ต่อยอดการบริหารจัดการทางวิศวกรรม


คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ และ กลุ่มบริษัท บี ปิโตรไทย (บริษัท ปิโตรไทย จำกัด) จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ การถ่ายทอดองค์ความรู้ ต่อยอดการบริหารจัดการทางวิศวกรรม (Engineering Management) โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ คุณอาริยทัศน์ ศุทธชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท บี ปิโตรไทย ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงทางวิชาการ

 

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อการถ่ายทอดองค์ความรู้ ต่อยอดการบริหารจัดการทางวิศวกรรม (Engineering Management) ของระบบบริหารอุปกรณ์ เครื่องมือ การบำรุงรักษา การบริหารการปิดซ่อมสายการผลิต อะไหล่คงคลังด้านวิศวกรรมในระบบการผลิต (Manufacturing Systems) ที่คำนึงถึงความต้องการและวงจรชีวิตอุปกรณ์ (Equipment Life cycle) ทางด้านวิศวกรรม ที่สามารถนำไปสู่การจัดการอะไหล่คงคลังเป็นศูนย์ (Zero Inventory)

เพื่อลดต้นทุนและความเสี่ยงให้แก่ องค์กร ลูกค้า และคู่ค้าพันธมิตร โดยผลงานวิจัยและพัฒนาของกลุ่มบริษัทซึ่งเป็นนิสิตเก่าภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คุณกิจจา จำนงค์อาษา ผู้ก่อตั้ง กลุ่มบริษัท บี ปิโตรไทย พร้อมด้วย คุณอาริยทัศน์ ศุทธชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้ส่งต่อองค์ความรู้ให้เกิดการพัฒนาต่อยอดเป็นหลักสูตรในการเรียนรู้ เพื่อยกระดับมาตรฐานการศึกษาและพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ สามารถบริหารจัดการทางวิศวกรรมอย่างเป็นระบบ พร้อมก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงของการบริหารจัดการองค์กรในยุค Digital platform เป็นองค์กรแบบ IDE (Innovative Driven Enterprise) สร้างประโยชน์ในระยะยาว ทั้งต่อประเทศชาติ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save