คณะวิศวกรรมศาสตร์ และมูลนิธิ อรุณ สรเทศน์ จัดการค่ายการเรียนรู้ Engineering My World: Design Thinking CAMP


คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมูลนิธิ อรุณ สรเทศน์ จัดกิจกรรมค่ายการเรียนรู้ Engineering My World: Design Thinking CAMP ระหว่างวันที่ 27 – 31 ตุลาคม 2565 ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และพื้นที่การเรียนรู้ในเขตกรุงเทพมหานคร

กิจกรรมค่ายการเรียนรู้ฯ นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.อติวงศ์ สุชาโต รองคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.เสวกชัย ตั้งอร่ามวงศ์ ผู้ช่วยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฏฐ์ ลีละวัฒน์ ผู้ช่วยคณบดี และรองศาสตราจารย์ ดร.อังคีร์ ศรีภคากร ประธานคณะกรรมการกำหนดแผนกลยุทธ์เพื่อพัฒนาการศึกษาด้านวิศวกรรม (iSPEED) และได้รับเกียรติจาก คุณศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เข้าร่วมกล่าวสร้างแรงบันดาลใจกับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่เข้าร่วมค่ายการเรียนรู้ในครั้งนี้

กิจกรรมค่ายการเรียนรู้ฯ ได้จัดอย่างต่อเนื่องให้กับนักเรียนที่เข้าร่วมตลอดทั้ง 4 วัน นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ฝึกทักษะ Ice breaking & Collaboration game, Design thinking workshop overview, การลงพื้นที่เพื่อสำรวจปัญหา, การทำ Empathy map/ Root cause/ Design Brief ตามกระบวนการ Design thinking Process และการเรียนรู้ทักษะทางด้านนำเสนอ (Presentation) โดยวิทยากรซึ่งเป็นคณาจารย์ผู้แทนจากภาควิชาและคณะกรรมการกำหนดแผนกลยุทธ์เพื่อพัฒนาการศึกษาด้านวิศวกรรม (iSPEED) ตลอดจนวิทยากรภายนอกที่มาร่วมให้ความรู้

และเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2565 ได้มีกิจกรรมนำเสนอผลงานต้นแบบ (Prototype) ที่เกิดจากแนวความคิดและไอเดียของกลุ่มนักเรียน โดยทางกิจกรรมค่ายการเรียนรู้ฯ ได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.เสวกชัย ตั้งอร่ามวงศ์ ผู้ช่วยคณบดี และผู้แทนหน่วยงานภายนอก ได้แก่ คุณวศิน ชุณหสวัสดิกุล ผู้จัดการโครงการ ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด และคุณญานกานต์ ลักษณพรหม Head of Digital Design บริษัท ปูนซีเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมเป็นกรรมการตัดสินผลงานของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม และ ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ชรินพาณิชกุล รองคณบดี ได้เข้าร่วมมอบรางวัล, ของที่ระลึก และกล่าวปิดงานกิจกรรมค่ายการเรียนรู้ Engineering My World: Design Thinking CAMP ณ ห้อง TrueLab@Chula Engineering: 5G & Innovative Solution Center


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save