Sensor for All

ฝุ่น PM 2.5 กับ 3 เรื่องสำคัญ เพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตของคนไทยทุกคน จากเซ็นเซอร์ของคนไทย ที่มาร่วมกันสนับสนุนและสร้างสรรค์ เพื่อคนไทยทุกคน


1. ติดตาม #ข้อมูลคุณภาพอากาศทางเว็บไซต์ http://sensorforall.com/ มีการรายงานสถานการณ์ คำแนะนำ พร้อมให้ความรู้เรื่องฝุ่นและคุณภาพอากาศ : ระบบนี้ พัฒนาโดยโครงการ Sensor for All ที่ทางคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ของประเทศ อาทิ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (#กฟผ) กรมควบคุมมลพิษ การเคหะแห่งชาติ เป็นต้น

2. ทีมงานได้ต่อยอดพัฒนา #แอปพลิเคชัน Sensor For All ที่พร้อมให้ทุกท่าน Download ไปใช้งานบนสมาร์ทโฟนทุกระบบ เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูล เพื่อดูแลสุขภาพจากมลพิษอากาศ รวมถึงส่งต่อข้อมูลให้กับคนที่ห่วงใย

3. ทุกท่านสามารถตรวจสอบความเข้มข้นฝุ่นล่วงหน้าด้วย #ระบบคาดการณ์ฝุ่นอัจฉริยะ ที่พัฒนาโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่สามารถคาดการณ์ความเข้มข้นฝุ่น PM2.5 ล่วงหน้าสูงสุด 3 วันด้วยระบบ AI ที่พัฒนาด้วยระบบฐานข้อมูลขนาดใหญ่จากทั้งข้อมูลฝุ่นย้อนหลัง สภาพภูมิอากาศ และจุดความร้อนรอบประเทศไทย : เรากำลังพัฒนาระบบนี้ให้ครบถ้วนในทุกพื้นที่ และสมบูรณ์แบบมากที่สุดครับ

สุดท้ายนี้ “สิ่งที่มีมูลค่ามากที่สุดในยุคนี้ไม่ใช่เงิน แต่เป็นข้อมูล (Data) ที่ผ่านการรวบรวมและเปิดกว้างสำหรับทุกคน”

สิ่งที่ทำให้ข้อมูลมีมูลค่า คือ #ผู้เชี่ยวชาญที่มีใจในการทำงาน Sensor for All จะเป็นหนึ่งในโครงการต้นแบบที่แสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมสู่ความยั่งยืน แสดงให้เห็นว่าคนไทยก็สามารถทำได้

ความสำเร็จของโครงการนี้จะขยายผลไปยังภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อการแก้ปัญหาโครงการอื่น ๆ เช่น มลพิษอากาศชนิดอื่น ๆ (ตาม AQI) มลพิษทางเสียง ขยะ พลาสติก และภัยพิบัติธรรมชาติต่อไป”

https://www.chula.ac.th/news/41078/

จากใจ ดร.โอ คณาจารย์ และทีมงานทุกคนครับ

 

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save