พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางด้านวิชาการ (MOU) ระหว่าง กระทรวงสาธารณสุขและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้าน Digital Health


เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 เวลา 13.30 น. นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง กระทรวงสาธารณสุข และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งมุ่งเน้นในการพัฒนาศักยภาพบุคลากรสาธารณสุขด้าน Digital Health โดยมี นพ. โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข รศ. นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ และ ศ. ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการฯ ณ ห้องประชุมชัยนาทนเรนทร อาคาร 1 ชั้น 2 ตึกสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข

กิจกรรมภายใต้ความร่วมมือนี้จะเน้นไปที่การพัฒนาหลักสูตรอบรมระยะสั้น เปิดรายวิชาและจัดการเรียนการสอนในหัวข้อสุขภาพดิจิทัลด้วยความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์และพัฒนาทักษะทางดิจิทัลที่จำเป็นในยุคปัจจุบันและอนาคต ทั้งนี้ยังมีการตกลงในการทำการวิจัยร่วมกัน เพื่อสร้างองค์ความรู้และนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับด้านสุขภาพดิจิทัลและเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงสาธารณสุขและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเข้มแข็งและเตรียมความพร้อมให้กับบุคลากรทางสาธารณสุขในการใช้เทคโนโลยีในการพัฒนางานและบริการทางสาธารณสุข เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่สังคม

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save