อีโวลท์ จับมือ สมาคมผู้ตรวจสอบระบบไฟฟ้า สร้างมาตรฐานด้านความปลอดภัยในการติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า


อีโวลท์ ผู้นำด้านการให้บริการสถานีชาร์จไฟฟ้า จับมือ สมาคมผู้ตรวจสอบระบบไฟฟ้า (ESIC) ตั้งเป้าสร้างมาตรฐานด้านความปลอดภัยในการติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า เพิ่มความเชื่อมั่นให้ผู้ใช้รถอีวีในไทยที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณพูนพัฒน์ โลหารชุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท อีโวลท์ เทคโนโลยี จำกัด พร้อมด้วย คุณวิศรุต อมรชัยเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจกับสมาคมผู้ตรวจสอบระบบไฟฟ้า ณ สภาวิศวกร นำโดย คุณชิษณุพงศ์ สัจจะวัฒนวิมล นายกสมาคมผู้ตรวจสอบระบบไฟฟ้า และ คุณวิชัย ชยปาลกุล อุปนายกสมาคมฯ ซึ่งเป็นบันทึกข้อตกลงเกี่ยวกับความร่วมมือในการพัฒนามาตรฐาน กฎเกณฑ์และข้อบังคับในการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า รวมทั้งการพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้สอดรับกับเทรนด์การใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

คุณพูนพัฒน์ โลหารชุน
คุณพูนพัฒน์ โลหารชุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท อีโวลท์ เทคโนโลยี จำกัด

สมาคมผู้ตรวจสอบระบบไฟฟ้า เป็นองค์กรวิชาชีพด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและเป็นองค์กรแม่ข่ายในการพัฒนาวิชาชีพวิศวกรรมต่อเนื่องของสภาวิศวกร มีจุดประสงค์ เพื่อส่งเสริม สนับสนุนและพัฒนาการตรวจสอบระบบไฟฟ้าให้มีมาตรฐานสากล รวมทั้งเสริมสร้างจิตสำนึกด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าให้กับภาครัฐและเอกชน

ในส่วนของวัตถุประสงค์ของบันทึกข้อตกลงดังกล่าว ได้ระบุใจความสำคัญไว้ดังต่อไปนี้

 1. เพื่อความร่วมมือในการฝึกอบรมการติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้า (EV Charger) และการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน (PM)
 2. เพื่อการพัฒนาแลกเปลี่ยนความรู้ความสามารถของวิศวกรและช่างไฟฟ้าทั้งในด้านเทคโนโลยีและด้านกฎหมายข้อบังคับต่างๆ ของสถานีอัดประจุไฟฟ้า (EV Charging Station)
 3. ร่วมมือด้านอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับสถานีอัดประจุรถยนต์ไฟฟ้า หรือ เครื่องอัดประจุไฟฟ้า

ด้านคุณพูนพัฒน์ โลหารชุน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท อีโวลท์ เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า “บันทึกข้อตกลงกับสมาคมผู้ตรวจสอบระบบไฟฟ้าในครั้งนี้จะช่วยสร้างมาตรฐานการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่จะต้องคำนึงถึงประเด็นในเรื่องของความถูกต้องในการติดตั้ง และความปลอดภัยในการใช้งาน เพื่อสร้างบรรทัดฐาน และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้รถอีวีในประเทศไทย จากสถิติจำนวนผู้จดทะเบียนรถอีวี จากกรมขนส่งทางบกที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดจากยอดจดทะเบียนรถอีวีปี 2564 ที่มีจำนวนกว่า 5,781 คัน และในปี 2565 มีทิศทางที่เติบโตขึ้น กว่า 260% ด้วยจำนวนยอดรถอีวีที่ได้รับการจดทะเบียนกว่า 20,816 คัน ตัวเลขดังกล่าวนี้มีนัยยะสำคัญกับประเทศไทยเป็นอย่างมาก และเป็นตัวบงชี้ถึงทิศทางการวางเเผนการติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานอย่าง สถานีอัดประจุไฟฟ้าในประเทศไทยให้ครอบคลุมกับความต้องการของผู้บริโภค”

ปัจจุบันบริษัท อีโวลท์ เทคโนโลยี จำกัด ได้ติดตั้งเครื่องชาร์จทั้งไฟฟ้ากระแสสลับ (AC Charging) และไฟฟ้ากระแสตรง (DC Charging) หลายจุดทั่วประเทศ เรามีทีมช่างไฟฟ้าผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญพร้อมให้บริการตามพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศเพื่อแก้ไขปัญหาด้านเทคนิคได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังมีทีมบริการลูกค้า (Customer Support) พร้อมช่วยแก้ไขปัญหาเบื้องต้นตลอด 24 ชม. สร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้รถอีวี ให้สามารถใช้บริการได้อย่างอุ่นใจ และราบรื่นตลอดการเดินทาง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save