วิศวฯจุฬาฯ ผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟ 5 เกียร์ ครั้งที่ 23


เมื่อวันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2565 ณ สนามกอล์ฟ บางกอกกอล์ฟคลับ จ.ปทุมธานี 18 หลุม พาร์ 72 วิศวะจุฬาฯ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกอล์ฟประเพณี 5 เกียร์ ครั้งที่ 23 โดยเชิญทีมศิษย์เก่าจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ 5 สถาบันชั้นนำของประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยรายการนี้จัดขึ้นเป็นประเพณีสืบเนื่องกันมาตั้งแต่ปี 2544 เพื่อกระชับความสัมพันธ์โดยใช้กีฬากอล์ฟเป็นสื่อกลาง และเสริมสร้างความสมัครสมานสามัคคีในหมู่วิศวกรไทยทุกสาขา ทุกภาควิชา เพื่อร่วมแรงร่วมใจกันพัฒนาประเทศไทย

ผลปรากฏว่า ทีมวิศวฯจุฬาฯ เจ้าภาพ อาศัยฤกษ์งามยามดีเนื่องในวันสถาปนาจุฬาฯ ครบ 105 ปี ระเบิดวงสวิงได้จัดจ้านกว่า คว้าแชมป์กอล์ฟประเพณี 5 เกียร์ ครั้งที่ 23 ไปครอง ด้วยสกอร์ 96 แต้ม รองแชมป์ร่วมตกเป็นของ วิศวะขอนแก่น และ วิศวะเชียงใหม่ มี 92.5 แต้มเท่ากัน ตามมาด้วย วิศวะเกษตร 80 แต้ม และ วิศวฯสงขลา 72 แต้ม และมี Hole in One เกิดขึ้นในหลุมที่ 2 จาก บูม ธนา ทีมวิศวฯจุฬาฯ อีกด้วย โดยการแข่งขันกอล์ฟประเพณี 5 เกียร์ครั้งต่อไป มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จะรับไม้เป็นเจ้าภาพต่อ

#5gearsgolf2022


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save