นิสิตวิศวฯ จุฬาฯ เป็นตัวแทนบรรยายในงาน APFSD 2023 ที่ศูนย์ประชุมสหประชาชาติ


นิสิตวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำโดย มนพัทธ์ วีระมงคลกุล นิสิตระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 4 หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมสารสนเทศและการสื่อสาร (หลักสูตรนานาชาติ)  ได้เข้าร่วมเป็นตัวแทนบรรยายในการประชุม Asia-Pacific Forum for Sustainable Development (APFSD) ครั้งที่ 10 ภายใต้ธีม “Future Generation: Multi-Stakeholder Roles for Strengthening Space Applications and Sustainable Development” ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมสหประชาชาติ กรุงเทพมหานคร

โดย มนพัทธ์ ได้บรรยายในหัวข้อการผสมผสานการใช้งานการเรียนรู้ของเครื่องร่วมกับข้อมูลจากดาวเทียมเพื่อนำมาแก้ปัญหาด้านไฟป่า ซึ่งเป็นหัวข้อในโครงการทางวิศวกรรมข้ามสาขา ที่ดำเนินการร่วมกับ นางสาวศุภนิดา สุวรรณเกษาวงษ์ นิสิตระดับปริญญาตรี หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยโครงงานทางวิศวกรรมนี้อยู่ภายใต้โครงการ Senior Project XD ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำหรับโครงงานนี้เป็นการดำเนินการภายใต้การดูแลอาจารย์ ดร. Jing Tang อาจารย์ประจำสำนักบริหารหลักสูตรวิศวกรรมนานาชาติ และ รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฏฐ์ ลีละวัฒน์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ โดยนิสิตจากทั้งสองภาควิชาทำการศึกษาโดยการสำรวจแนวทางในการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อพัฒนาระบบการแจ้งเตือนไฟป่าอัจฉริยะ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อให้ชุมชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในประเทศไทยสามารถเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากแบบจำลองได้มากยิ่งขึ้น


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save