คณะวิศวฯ จัดโครงการ Bangkok One Day Tour ประจำปีการศึกษา 2566


เมื่อวันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน 2566 ภารกิจบริหารและธุรการ ด้านวิรัชกิจ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้จัดโครงการ Bangkok One Day Tour ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่จัดขึ้นเป็นประจำในทุก ๆ ภาคการศึกษา เพื่อสร้างโอกาสทางด้านการเรียนรู้เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมไทยรวมถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยให้กับนิสิตต่างชาติ และในภาคการศึกษาปลาย ปีการศึกษา 2566 นี้ มีนิสิตต่างชาติพร้อมทั้งบุคลากรเข้าร่วมโครงการ Bangkok One Day Tour จำนวน 13 คน

โดยสถานที่ที่ทางภารกิจฯ นำนิสิตต่างชาติไปทัศนศึกษานั้น ได้แก่ มิวเซียมสยาม และ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือที่รู้จักกันในนามของ วัดโพธิ์ ซึ่งนิทรรศการภายในมิวเซียมสยามได้มีการจัดแสดงเนื้อหาที่เรื่องราวของแต่ละยุคสมัยในอดีตถึงปัจจุบัน จากบริบทและรูปแบบทางสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละยุคสมัย ผ่านนิทรรศการที่มีรูปแบบการนำเสนอที่แปลกใหม่ โดยการเล่าเรื่องราวของความเป็นไทยในด้านต่าง ๆ เช่น ประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม วัฒนธรรมประเพณี อาหารการกิน การแต่งกาย และ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือ วัดโพธิ์ วัดประจำรัชกาลพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 เปรียบเสมือนเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศ มีพระเจดีย์มากที่สุดในประเทศไทย นับว่าเป็นวัดที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อย่างมากมาย ภายในวัดเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศอีกด้วย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save