คณะวิศวฯ จุฬาฯ ร่วมกับ สถานีวิทยุจุฬาฯ จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฎิบัติการ BOOTCAMP ภายใต้โครงการภารกิจรักษ์สิ่งแวดล้อม ปีที่ 4 (ENVI Mission 4)


คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฎิบัติการ BOOTCAMP ภายใต้โครงการภารกิจรักษ์สิ่งแวดล้อม ปีที่ 4 (ENVI Mission 4) โดยในปีนี้จัดในธีม “Decode the Pipeline : Electrify the Future รวมพลังคิด(ส์) ฝ่าวิกฤตพลังงาน” สร้างความตระหนักรู้และความเข้าใจให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการฯ เกี่ยวกับสภาพปัญหา ความสำคัญ และแนวทางการใช้พลังงานอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตามบริบททางสังคม วัฒนธรรมของประเทศไทย เพื่อให้เยาวชนและอาจารย์ที่ปรึกษาจากทุกภูมิภาคของประเทศไทยได้นำความรู้ความสามารถนำไปต่อยอดใช้จริงในท้องถิ่นของตนเอง ในวันที่ 9-11 สิงหาคม 2566 ณ ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จังหวัดสระบุรี

โดยกิจกรรมครั้งนี้นำทีมโดย ศาสตราจารย์ ดร.พิสุทธิ์ เพียรมนุล รองคณบดี ร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ด้านพลังงาน เรื่อง Carbon footprint และกิจกรรม Your Decarbonized Life: Energy Sector และได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์เป็นประธานในพิธีมอบเกียรติบัตร พร้อมทั้งให้โอวาทแก่น้อง ๆ นักเรียน และคณาจารย์ที่ปรึกษาที่เข้าร่วม BOOTCAMP ในการปลูกฝังแนวคิดรักษ์สิ่งแวดล้อมและส่งเสริมให้เยาวชนและอาจารย์นำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับจากการเข้าร่วมกิจกรรมของโครงการฯ ไปประยุกต์ใช้ในการแก้ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นจริงในชุมชนของตนเองผ่านการทำโครงงานให้เกิดความยั่งยืนสืบไป


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save