คณะวิศวฯ จุฬาฯ – ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ร่วมพัฒนานิสิตหลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัล (CEDT) เพื่อผลิตบุคลากรสู่วงการดิจิทัลทางการเงินในอนาคต


เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2566 ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เป็นเจ้าภาพจัดพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการร่วมพัฒนานิสิตหลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัล (Computer Engineering and Digital Technology: CEDT) เพื่อผลิตบุคลากรสู่วงการดิจิทัลทางการเงินในอนาคต ณ วังบางขุนพรหม ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรถวิทย์ สุดแสง หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คุณชนาธิป จริยาวิโรจน์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและพัฒนาองค์กร และคุณชญานิน พนมยงค์ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและพัฒนาองค์กร ร่วมลงนาม พร้อมหารือและกล่าวถึงแนวทางต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย กับ ธปท. ที่จะพัฒนาโครงการนี้ร่วมกันให้ยั่งยืนในอนาคต พร้อมถ่ายภาพร่วมกับตัวแทนจากธนาคารแห่งประเทศไทย พนักงานศิษย์เก่าของคณะฯ และทีมงาน

ธนาคารแห่งประเทศไทยมีวิสัยทัศน์ที่จะมุ่งเสริมสร้างสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจการเงินที่มีเสถียรภาพ และมีการพัฒนาอย่างยั่งยืนและทั่วถึง ซึ่งขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีเป็นสำคัญ ตระหนักถึงความจำเป็นในการปรับตัวการศึกษาระดับอุดมศึกษาให้ทันกับบริบทโลกที่เปลี่ยนไปตามความก้าวหน้าที่รวดเร็วของเทคโนโลยีและความต้องการของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม จึงส่งผลให้เกิดความร่วมมือในการร่วมพัฒนานิสิตหลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัล (Computer Engineering and Digital Technology: CEDT) เพื่อส่งเสริมการผลิตบุคลากรด้านดิจิทัลให้กับภาคการเงินการธนาคารของประเทศ นอกจากนิสิตเข้าร่วมหลักสูตรจะได้แสดงศักยภาพและพัฒนาตนเองแล้ว ภารกิจงานของธนาคารแห่งประเทศไทยในปัจจุบันจะช่วยให้ภูมิใจในตนเองที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในผลักดันภารกิจสำคัญระดับประเทศ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save