การประชุมหารือความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนาประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมสำหรับกลุ่มผู้เปราะบางในสังคมไทย


เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2566 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดการประชุมหารือความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนาประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม สำหรับกลุ่มผู้เปราะบางในสังคมไทย ระหว่าง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ณ ห้องประชุมสวนรวมใจ 2 อาคาร 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ และ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ

ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดี พร้อมด้วย ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ชรินพาณิชกุล รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ศาสตราจารย์ ดร.อนงค์นาฏ สมหวังธนโรจน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัย รองศาสตราจารย์ ดร.เสวกชัย ตั้งอร่ามวงศ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกายภาพ และรองศาสตราจารย์ ดร.ณัฏฐ์ ลีละวัฒน์ ผู้ช่วยคณบดี ฝ่ายสื่อสารองค์กรและวิรัชกิจ ได้ให้การต้อนรับนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วย นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และคณะผู้บริหารกระทรวง พม. โดย ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีได้นำเยี่ยมชมศึกษารูปแบบการใช้ชีวิตของชาวจุฬาฯ เพื่อการต่อยอดไปสู่สังคมคาร์บอนต่ำ ณ ตลาดนัดจุฬาฯ

จากนั้นเป็นการประชุมหารือความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนาประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อสร้างเสริมคุณภาพชีวิต และความมั่นคงของประชากรและผู้เปราะบางในสังคมไทย โดยได้ประชุมร่วมกับคณาจารย์ นักวิชาการและนักวิจัยโครงการต่าง ๆ ได้แก่ “นวัตกรรมเท้าเทียมไดนามิกส์เอสเพส (sPace)” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ไพรัช ตั้งพรประเสริฐ คณะวิศวกรรมศาสตร์ หัวหน้าโครงการวิจัยฯ “นวัตกรรมโรคซึมเศร้ากับเทคโนโลยี DMIND app” โดย Braindi , รองศาสตราจารย์ พญ.โสฬพัทธ์ เหมรัญช์โรจน์ คณะแพทยศาสตร์ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ “นวัตกรรมบ้านสร้างเร็ว เคหะสุขประชาโมเดล” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.เสวกชัย ตั้งอร่ามวงศ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ หัวหน้าโครงการวิจัยฯ

นอกจากนี้ยังได้เยี่ยมชม โครงการ Smart Living Unit “ZEN model” บ้านต้นแบบประหยัดพลังงานและอยู่สบาย งานวิจัยเพื่อคุณภาพชีวิตคนไทย ผลงานวิจัยของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ ณ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save