นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช

CEO กลุ่มบริษัทบางจาก รับรางวัลนิสิตเก่าวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ดีเด่น


นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจากและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) รับรางวัลนิสิตเก่าวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดีเด่น ประจำปี 2566 ในงาน “คืนเหย้า วิทยาศาสตร์ จุฬาฯ 2566” ซึ่งจัดโดยสมาคมนิสิตเก่าวิทยาศาสตร์ และคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นายชัยวัฒน์ เข้าศึกษาในคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ เมื่อปี 2526 ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจากและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) รองประธานกรรมการ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) กรรมการ บริษัท บีบีจีไอ จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการ OKEA ASA – Oslo Stock Exchange (OSE) มีเกียรติประวัติและผลงานโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ อาทิ การก่อตั้งบริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) เพื่อลงทุนด้านธุรกิจพลังงานสะอาดและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง การก่อตั้งบริษัท บีบีจีไอฯ สนับสนุนการลงทุนด้านเทคโนโลยีชีวภาพ การจัดตั้งสถาบันนวัตกรรมและบ่มเพาะธุรกิจ (BiiC) ในบางจากฯ เพื่อสร้างระบบนิเวศน์สำหรับนวัตกรรมสีเขียวและผลิตภัณฑ์ชีวภาพ การนำองค์กรให้เติบโตและขยายการลงทุน ทั้งในและต่างประเทศ ก่อตั้ง Carbon Markets Club เพื่อส่งเสริมการซื้อขายคาร์บอน เครดิต เป็นรายแรกในประเทศไทย เป็นต้น

พร้อมได้รับรางวัลมากมาย ทั้ง Asia’s Best CEO (Investor Relations) ต่อเนื่อง 7 ปีซ้อน จาก Asian Excellence Awards รางวัล THAILAND TOP CEO OF THE YEAR 2022 ประเภทอุตสาหกรรมพลังงานและสาธารณูปโภค จัดโดยนิตยสาร Business+ ร่วมกับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และรางวัลอื่น ๆ ด้านความเป็นเลิศด้านการบริหารอีกมากมาย นับเป็นหนึ่งในผู้สร้างชื่อเสียง เป็นเกียรติประวัติแก่คณะวิทยาศาสตร์และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำคุณประโยชน์แก่สังคมและประเทศชาติ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save