คณะวิศวฯ ร่วมเปิดบูธแสดงนวัตกรรมและงานวิจัยทางด้านพลังงาน ในงาน ADIPEC 2022


คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับเชิญมาร่วมเปิดบูธแสดงศักยภาพนวัตกรรมและงานวิจัยทางด้านพลังงาน ในงาน ADIPEC 2022 ณ กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งเป็นงานทางด้าน oil, gas & energy ที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก และเป็นงานที่รวมทั้งเทคโนโลยี, policy makers, CEO ในด้านนี้มาร่วมกันหาทางสำหรับ energy transition

โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ได้นำ 2 ผลงาน ได้แก่ “zinc air battery” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรเทพ เขียวหอม หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเคมี นายวัชระพิศุทธ ธนพงศ์อมร นิสิตระดับปริญญาเอก และนายกิจชัย กาญจนประภากุล นายช่างอิเลคทรอนิกส์ชำนาญงาน ภาควิชาวิศวกรรมเคมี และงานวิจัย “Deep Energy, AI platform for energy” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.พีรพล เวทีกูล และ น.ส.มนัสกานต์ เสน่หา นิสิตระดับปริญญาเอก ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มาร่วมออกบูธ ซึ่งได้รับความสนใจจาก CEO และผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ ศาสตราจารย์ ดร.อนงค์นาฏ สมหวังธนโรจน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัย ยังได้เข้าร่วม conference อีกด้วย

รับชมคลิปงาน ADIPEC 2022 ได้ที่ https://youtu.be/t9SywiovM0Y


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save