พิธีส่งมอบฝายวิศวพัฒน์ 6 ณ บ้านเชตวัน ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน


เมื่อวันที่ 18-26 ธันวาคม 2565 นิสิตค่ายวิศวพัฒน์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้เดินทางไปทำกิจกรรมร่วมกับชาวบ้าน โดยได้ร่วมสร้างฝายยกระดับน้ำ ฝายกักน้ำเพื่อติดตั้งปั๊มตะบันน้ำ และระบบปั้มน้ำโซล่าเซลล์สำหรับดึงน้ำเพื่อใช้ในแปลงเกษตร ได้ทำการสำรวจข้อมูลของชาวบ้านสมาชิกกลุ่มน้ำเพี้ยโมเดลทั้งแปลงต้นแบบ และแปลงขยายผล เพื่อนำมาสรุปเพื่อต่อยอดการทำกิจกรรมในด้านต่าง ๆ ต่อไป ณ บ้านเชตวัน ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน

ทั้งนี้ ผู้นำองค์การบริหารส่วนตำบลสันทะ และชาวบ้านได้ร่วมกัน ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญให้กับนิสิตค่ายและคณาจารย์ เพื่อเป็นสิริมงคล และในวันที่ 25 ธันวาคม 2565 มีพิธีส่งมอบฝายวิศวพัฒน์ 6 ณ ฝายยกระดับน้ำ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดีจุฬาฯ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.สรรเพชญ ชื้อนิธิไพศาล รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต นิสิตค่ายวิศวพัฒน์ และผู้แทนบริษัท เคมีแมน ผู้แทนบริษัท TPI โดยมีท่านนายอำเภอนาน้อย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสันทะ หน่วยงานท้องถิ่นและชาวบ้านรับมอบฝายดังกล่าว เพื่อใช้ในสาธารณประโยชน์ของชุมชนและดูแลรักษาสืบไป


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save