คณะวิศวฯ เข้าร่วมกิจกรรม Senior Project Pitching Audition ณ SCG Digital Innovation Garage


เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2566 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ชรินพาณิชกุล รองคณบดี พร้อมด้วยนิสิตจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ได้เข้าร่วมกิจกรรม Senior Project Pitching Audition ณ SCG Digital Innovation Garage เพื่อนำเสนอโครงงานทางวิศวกรรมศาสตร์ (Senior Project) ซึ่งเป็นกิจกรรมความร่วมมือระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ SCG WEDO โดยมีนิสิตที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการ WEDO ทั้งหมด 3 กลุ่มที่ได้รับรางวัลสนับสนุนทุนการศึกษาเป็นจำนวนเงิน 10,000 5,000 และ 3,000 บาท ตามลำดับ ดังหัวข้อโครงงานต่อไปนี้

 • โครงงานหัวข้อ Soft Grippers with Embedded Sensors
  จากนิสิตภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ได้รับรางวัลสนับสนุนทุนการศึกษาเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท
 • โครงงานหัวข้อ A Feedback Control System with embedded AI จากนิสิตภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ได้รับรางวัลสนับสนุนทุนการศึกษาเป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท
 • โครงงานหัวข้อ The Inspection of Road Damages : using Unmanned Aerial Vehical (UAV) integrated with AI จากนิสิตภาควิชาวิศวกรรมสำรวจ และภาควิชาวิศวกรรมโยธา ได้รับรางวัลสนับสนุนทุนการศึกษาเป็นจำนวนเงิน 3,000 บาท

ทั้งนี้ กลุ่มที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เข้าสู่โครงการ Chula Intania x WEDO Senior Project Collaboration ซึ่งจะได้รับการสนับสนุนทั้งในรูปแบบเงินทุนสนับสนุนโครงงานเพื่อการพัฒนาต้นแบบนวัตกรรม และยังได้รับองค์ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญจากทั้ง 3 ด้าน ได้แก่ Design, Business และ Technology รวมถึงโอกาสในการเข้าถึงตลาดและพันธมิตรของ SCG WEDO

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save