คณะวิศวฯ ร่วมกับมูลนิธิ อรุณ สรเทศน์ จัดอบรม “การประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเสนอมาตรการลดก๊าซเรือนกระจกของคณะวิศวฯ”


เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2566 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับมูลนิธิ อรุณ สรเทศน์ จัดกิจกรรมอบรมให้กับบุคลากรของคณะฯ และผู้สนใจในเรื่อง “การประชุมเชิงปฏิบัติการ (workshop) เพื่อเสนอมาตรการลดก๊าซเรือนกระจกของคณะวิศวฯ” ณ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารเจริญวิศวกรรม

ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการพัฒนาองค์ความรู้และนวัตกรรมการจัดการขยะมูลฝอยเพื่อส่งเสริมการสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอน โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.อรทัย ชวาลภาประสิทธิ์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ศาสตราจารย์ ดร.พิสุทธิ์ เพียรมนกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และ ดร.ณัฐวิญญ์ ชวเลิศพรศิยา ผู้อำนวยการโครงการ Industrial Liaison Program (ILP) คณะวิศวกรรมศาสตร์เป็นวิทยากร โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดี เป็นผู้กล่าวเปิดงาน และคุณพินิต ผลพิรุฬห์ กรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิ อรุณ สรเทศน์ ให้เกียรติร่วมงาน

โดยการอบรมเชิงปฏิบัติการนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อรายงานผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาองค์ความรู้และนวัตกรรมการจัดการขยะมูลฝอยเพื่อส่งเสริมการสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอนของคณะวิศวกรรมศาสตร์ การให้ความรู้เรื่อง แนวทางการลดก๊าซเรือนกระจกในองค์กร และกิจกรรมระดมสมองในการนำเสนอมาตรการลดก๊าซเรือนกระจกจากการดำเนินกิจกรรมของคณะวิศวฯ

ที่มาข่าว www.eng.chula.ac.th


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save