คณะวิศวฯ จุฬาฯ เปิดบ้านลงนามร่วม 2 บริษัทผู้นำด้านธุรกิจอย่าง Synhub Digi-Tech Community และ Infra Plus Co., Ltd. เพื่อพัฒนานิสิตหลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัล (CEDT) สู่การทำงานในสายเทคโนโลยดิจิทัลในอนาคต


คณะวิศวฯ จุฬาฯ เปิดบ้านลงนามร่วม 2 บริษัทผู้นำด้านธุรกิจอย่าง Synhub Digi-Tech Community และ Infra Plus Co., Ltd. เพื่อพัฒนานิสิตหลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัล (CEDT) สู่การทำงานในสายเทคโนโลยดิจิทัลในอนาคต

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2566 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดพิธีลงนามความร่วมมือกับ 2 บริษัท ได้แก่ บริษัท ซีนเนอร์ยี่ อินโนเวชั่น จำกัด หรือ Synhub และบริษัท อินฟรา พลัส จํากัด โดยความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อให้บริษัททั้ง 2 แห่งได้เข้ามาร่วมจัดกิจกรรม ฝึกฝน และช่วยพัฒนานิสิตหลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัล (Computer Engineering and Digital Technology: CEDT) สู่การทำงานในสายเทคโนโลยดิจิทัลในอนาคต พร้อมทั้งมีการพูดคุยแสดงความยินดีต่อความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยกับทั้ง 2 บริษัทและถ่ายภาพร่วมกัน นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.อนงค์นาฏ สมหวังธนโรจน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะวิศวฯ จุฬาฯ

ทั้งนี้ บริษัท ซีนเนอร์ยี่ อินโนเวชั่น จำกัด เป็นบริษัท Startup ที่อยู่ภายใต้การสนันสนุนจากหน่วยงานของรัฐ เช่น DEPA (สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล) และ BOI (สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน) ผู้เชี่ยวชาญด้านบริการ INCUBATION & ACCELERATION สำหรับทั้งสตาร์ทอัพและ SMEs ที่ต้องการปรับผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เป็นนวัตกรรมใหม่

บริษัท อินฟรา พลัส จํากัด เป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ทางด้านการจัดการโครงสร้างพื้นฐาน มากกว่า 20 ปี ให้บริการทางด้านวิชาการ การวิจัย และให้คําปรึกษา การบริหารจัดการทางด้านโครงสร้างพื้นฐานทั้งในประเทศและต่างประเทศ

สามารถติดตามรายละเอียดของหลักสูตร CEDT เพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์: https://www.cp.eng.chula.ac.th/cedt
facebook: https://www.facebook.com/cedtengchula/


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save