คณะวิศวฯ จุฬาฯ จับมือ จีเอเบิล พัฒนาหลักสูตรเทคโนโลยีดิจิทัลตอบโจทย์อุตสาหกรรมแห่งอนาคต


เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2566 ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ นางฐิติกานต์ กฤษณวิภาคพร รองประธานบริหารอาวุโสฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้าน “Tech Enabler” ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ ร่วมลงนามข้อตกลงความร่วมมือในการร่วมออกแบบวิชาเรียนและกิจกรรมเพิ่มเสริมสร้างความรู้สำหรับสายงานไอทีในหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัล (Computer Engineering and Digital Technology) ภายใต้การจัดการศึกษาที่แตกต่างจากมาตรฐานการอุดมศึกษา (Higher Education Sandbox) เพื่อส่งเสริมการผลิตบุคลากรด้านดิจิทัลให้กับวงการธุรกิจและอุตสาหกรรมในยุคอุตสาหกรรม 4.0

ข้อมูลจากแผนการพัฒนาประเทศไทย 4.0 ได้ระบุว่า วิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัลเป็นรากฐานที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อการพัฒนาประเทศด้านเทคโนโลยี ทางจุฬาฯ จึงได้ตั้งเป้าสร้างคนเพื่อตอบสนองการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วยการเปิดหลักสูตร 3 ปีครึ่ง โดยเริ่มรับนิสิตเข้าศึกษา 300 คนต่อปี พร้อมเพิ่มทักษะที่เหนือกว่าหลักสูตรทั่วไป มุ่งเน้นประสบการณ์ทำงานจริงให้แก่นิสิตผ่านการฝึกงานเป็นระยะเวลา 2 เดือนในทุกชั้นปี ซึ่งสอดรับกับการให้ความสำคัญในการสร้างคนไอทีรุ่นใหม่ของจีเอเบิล ที่เปิดโอกาสให้นิสิตได้เข้ามาเรียนรู้ทักษะเฉพาะด้านของสายงานไอทีโซลูชันที่หลากหลาย ซึ่งตลอดระยะเวลาฝึกงานนิสิตจะได้ร่วมเรียนรู้และร่วมสร้างสรรค์ผลงานทางเทคโนโลยีดิจิทัลในรูปแบบใหม่ด้วยตัวเองทำงานภายใต้สภาพแวดล้อมการทำงานจริง

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ จีเอเบิลปรารถนาที่จะร่วมสร้างบุคลากรด้านไอทีรุ่นใหม่ให้มีความรู้ความสามารถในด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีและดิจิทัลโซลูชันที่หลากหลาย เพื่อส่งเสริมระบบการศึกษาของประเทศไทยให้แข็งแกร่งสามารถผลิตบุคลากรทางด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีคุณภาพให้กับประเทศและตรงกับความต้องการของทุกภาคอุตสาหกรรม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save