จังหวัดฉะเชิงเทราจับมือจุฬาฯ สร้างแพลตฟอร์มดิจิทัล น้ำ อากาศ และขยะ ให้ประชาชนเข้าถึงง่าย


จากที่รัฐบาลได้เลือกให้จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นหนึ่งในเมืองสมาร์ทซิตี้ ได้รับเกียรติจาก ขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมกับ รศ. ดร.เขมรัญ โอสถาพันธุ์ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมทีมงานจุฬาลงกรร์มหาวิทยาลัยได้ลงนามบันทึกข้อตกลงสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัล ด้านสิ่งแวดล้อม น้ำ อากาศและขยะ โดยจะใช้เวลาในการดำเนินการ 1 ปี เพื่อเก็บข้อมูล รวบรวมเข้าสู่ระบบฐานข้อมูล เพื่อพยากรณ์ปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับสิ่งแวดล้อม ของเมืองแปดริ้ว ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการดำเนินชีวิตของชาวแปดริ้ว

รศ. ดร.เจนยุกต์ โล่ห์วัชรินทร์ หัวหน้าโครงการฯ ได้กล่าวว่า แพลตฟอร์มดิจิทัลคือการสร้างเว็บไซต์ หลังจากรวบรวมฐานข้อมูลแล้ว จะแบ่งการเข้าถึงออกเป็น 3 ส่วน คือ ภาคราชการ ภาคอุตสาหกรรม และประชาชน

ขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้กล่าวว่า การลงนาม MOU เพื่อสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัล ด้านสิ่งแวดล้อม จะเป็นเครื่องมือให้จังหวัดฉะเชิงเทรา ดูแลสิ่งแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดฉะเชิงเทรา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save