คณบดีคณะวิศวฯ ร่วมสัมมนาการรับฟังความคิดเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย โครงการบูรณาการและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกเพื่อบริการสารสนเทศพลังงานของประเทศ


เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2566 สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) จัดการสัมมนารับฟังความคิดเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย โครงการบูรณาการและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกเพื่อบริการสารสนเทศพลังงานของประเทศ ณ ห้องเทมเทชั่น-ซีเอ็มทู โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ สยามสแควร์ โดย ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ร่วมนำเสนอภาพรวมของโครงการดังกล่าว

ทั้งนี้ สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ได้จัดทำโครงการบูรณาการและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกเพื่อบริการสารสนเทศพลังงานของประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาระบบบริหารจัดการและเชื่อมโยงข้อมูลด้านพลังงานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และจัดทำชุดข้อมูล Use Case เพื่อใช้ประกอบการจัดทำนโยบายด้านพลังงานของประเทศ และวิเคราะห์ เผยแพร่ สร้างความรู้ความเข้าใจในประเด็นด้านพลังงานแก่ทุกภาคส่วน ผ่านการนำเสนอและแสดงผลในลักษณะ Data Visualization ที่ง่ายต่อการเข้าถึง และได้มอบหมายให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นผู้ดำเนินการโครงการศึกษาฯ

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save