พิธีเปิด HALL OF INTANIA หอประชุมคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

พิธีเปิด Hall of INTANIA หอประชุมคณะวิศวกรรมศาสตร์ พี่ ๆ นายช่างสุดประทับใจน้องนิสิตร่วมร้องเพลงเชียร์


สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (สวจ.) และคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดพิธีเปิด Hall of INTANIA หอประชุมคณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งสมาคมนิสิตเก่าวิศวฯ ได้ดำเนินการปรับปรุงระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2565 ถึงวันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 หอประชุมใหม่วิศวฯจุฬาฯ ตอบโจทย์การเรียนรู้และทำกิจกรรมรูปแบบใหม่รองรับยุค Metaverse

ภายในงาน ศักดิ์ชัย ยอดวานิชายกสมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ผศ. ดร.วุฒิพงศ์ กิตติธเนศวรลขาธิการสมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้บอกเล่าถึง “หลังม่านอินทาเนีย” กว่าจะเป็น Hall of INTANIA ในความสำเร็จที่ เกิดขึ้นในวันนี้เกิดจากความเข้มแข็งของกลุ่มนิสิตเก่าชาววิศวฯจุฬาฯ ที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับคณะวิศวกรรมศาสตร์เสมอมา รวมถึงการปรับปรุงหอประชุมคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ได้รับแรงสนับสนุนจากทุกทิศทุกทาง เป็นเหตุผลให้มีแนวคิดในการเปลี่ยนชื่อหอประชุมใหม่เป็น “Hall of INTANIA” ให้สมศักดิ์ศรี ความภาคภูมิใจ และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวของพี่น้องชาวอินทาเนียทุกรุ่น

ศ. ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล
ศ. ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล

ศ. ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เหล่าพี่ ๆ นายช่างร่วมแรงร่วมใจช่วยกันพัฒนาคณะวิศวกรรมศาสตร์ของเราให้เป็นที่ประจักษ์ในสายตาของทุกคน อีกทั้งโครงการปรับปรุงหอประชุม Hall of INTANIA ในครั้งนี้จะไม่เกิดขึ้นเลยหากไม่ได้รับแรงผลักดันจากสมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ต้องขอขอบคุณแทนเหล่านิสิตและคณะครูอาจารย์ทุกคนที่ทำให้หอประชุมแห่งนี้พร้อมที่จะส่งเสริมการเรียนการสอนหรือกิจกรรมดี ๆ ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ศุภมาส อิศรภักดี
ศุภมาส อิศรภักดี

ศุภมาส อิศรภักดี กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมพิธีเปิดหอประชุมคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งได้ปิดปรับปรุงครั้งใหญ่และกลับมาเปิดใช้อีกครั้งอย่างเป็นทางการในวันนี้้ โมเดลการดำเนินโครงการในลักษณะนี้เราจะพบเห็นได้ทั่วไปในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกที่กลุ่มศิษย์เก่าจะตั้งกองทุน ลงขันกันเพื่อสนับสนุนกิจการของคณะและมหาวิทยาลัยที่เขาสำเร็จการศึกษา เพื่อตอบแทนและส่งต่อโอกาสให้แก่คนรุ่นต่อไป ดิฉันอยากจะเห็นมหาวิทยาลัยไทยมีแพล็ตฟอร์มกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ และนี่จะเป็นต้นแบบให้แก่คณะและมหาวิทยาลัยอื่นๆ ต่อไป

ต่อด้วยกิจกรรมประมูลผลงานศิลปะสมทบทุนการดำเนินงานของ สวจ. พิธีประกาศเกียรติคุณและมอบของที่ระลึกแสดงความขอบคุณแด่ผู้บริจาค

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จากนั้นเป็นช่วง “สานต่ออินทาเนีย” โดย กันตพงศ์ โหราเรือง หัวหน้านิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ (กวศ.) และปิดท้ายด้วยกิจกรรมการร้องเพลงมหาจุฬาลงกรณ์ เพลงปราสาทแดง และบูมคณะ โดยมี ถาวร โชติชื่น และ นิวัฒน์ ธัญปิตินันทน์ เป็นผู้ดำเนินรายการ และมีนิสิตเก่า นิสิตปัจจุบันเข้าร่วมงานมากถึง 320 คน ในบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง

หอประชุมคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นหอประชุมขนาดใหญ่ ได้ทำการปรับปรุงใหม่ในรอบ 57 ปี เพื่อให้เหมาะแก่การใช้งานทั้งด้านการเรียนการสอน การทำกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงรองรับยุค Metaverse ด้วยแนวคิด Internet of Things ณ อาคารวิศวกรรมศาสตร์ 3 ชั้น 1

ภาพบรรยากาศภายในงาน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save