วิศวฯ จุฬาฯ เข้าร่วมเป็นสมาชิก Hydrogen Thailand Club


เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.อังคีร์ ศรีภคากร และ รองศาสตราจารย์ ดร.ภัทรพร คิม เข้าร่วมงาน Hydrogen Symposium 2023 และในงานนี้ได้มีการแนะนำสมาชิกใหม่ได้แก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Hydrogen Thailand Club เป็นกลุ่มผู้เชี่ยวชาญภาคเอกชนทั้งในและต่างประเทศและภาครัฐที่เกี่ยวข้องกับการผลิต การกักเก็บ การใช้ประโยชน์ และนโยบายด้านไฮโดรเจน จัดขึ้นและประกาศความร่วมมือครั้งแรกในเดือน ตุลาคม 2020 โดยเป็นกลุ่มที่จัดตั้งร่วมกันระหว่างภาคเอกชนและภาครัฐ เพื่อผลักดันเตรียมความพร้อมในการใช้พลังงานจากไฮโดรเจนและเซลล์เชื้อเพลิง ก่อตั้งโดย PTT Plc., Bangkok Industrial Gas Co., Ltd, Toyota Motor Thailand Co., Ltd., Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing Co., Ltd., Mitsui & Co., (Thailand) Ltd., Electricity Generating of Thailand (EGAT), Department of Alternative Energy Development and Efficiency, Ministry of Energy, National Energy Technology Center (ENTEC), National Science and Technology Development Agency ในปัจจุบันมีองค์กรต่าง ๆ ให้ความสนใจเข้าร่วมกลุ่มเป็นจำนวนมาก เพื่อร่วมขับเคลื่อนเป็นพลังงานทางเลือกใหม่แห่งอนาคตช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสำหรับเศรษฐกิจหมุนเวียนคาร์บอนต่ำในประเทศไทย

ที่มา : www.eng.chula.ac.th


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save