พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง คณะวิศวฯ จุฬาฯ และ ร.ร.อัสสัมชัญ


เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ภราดา ดร.อาวุธ ศิลาเกษ ผู้อำนวยการ โรงเรียนอัสสัมชัญ ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ กับ โรงเรียนอัสสัมชัญ

โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ชรินพาณิชกุล รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ศาสตราจารย์ ดร.เกษม ชูจารุกุล รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ มิสณัฎฐี เจริญเกียรติบวร หัวหน้าฝ่ายวิชาการ และภราดาคฑาวุธ สิทธิโชคสกุล ผู้จัดการ โรงเรียนอัสสัมชัญ เป็นพยาน พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้บริหาร ครู และนักเรียน โรงเรียนอัสสัมชัญเข้าร่วมในพิธีลงนาม

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ กับ โรงเรียนอัสสัมชัญในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความร่วมมือในการพัฒนาทักษะทางวิชาการและความถนัดทางวิศวกรรมของนักเรียน โรงเรียนอัสสัมชัญและนิสิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ให้มีความเป็นเลิศทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศวกรรมศาสตร์ อีกทั้งยังส่งเสริมความร่วมมือในการศึกษาวิจัยและพัฒนานวัตกรรมร่วมกัน พร้อมทั้งร่วมกันสนับสนุนคณาจารย์ นิสิต และนักเรียนเข้าร่วมโครงการแข่งขันระดับชาติและระดับนานาชาติ ที่เกี่ยวกับ Robotic, Artificial Intelligence (AI), STE(A)M, Aviation and Aerospace และสาขาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิศวกรรมศาสตร์ และการพัฒนาหลักสูตร Pre-engineering Program ซึ่งเป็นหลักสูตรร่วมกันในการเสริมสร้างพื้นฐานทางวิชาการ และทักษะกระบวนการทางวิศวกรรม ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ด้วยการเรียนรู้แบบ Project-based learning โดยให้ผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง เพื่อให้นักเรียนได้เตรียมความพร้อมในด้านวิชาการและทักษะ ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับการศึกษาต่อในหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์

ที่มา : www.eng.chula.ac.th


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save