งานวิ่งวิศวฯ จุฬาฯ Intania Chula Mini Marathon 2020

ICMM 2020 จัดใหญ่ จัดเต็ม…เหมือนจะไม่จัดอีกแล้ว หืมมมมมม!!!


กลับมาอีกครั้งกับ Intania Chula Mini Marathon 2020 หรืองานวิ่งวิศวฯ จุฬาฯ ซึ่งเติบโตขึ้นทุก ๆ ปีในหลาย ๆ มิติ ปีนี้ทีมงานได้นำ Feedback จากปีที่แล้วมาตีความและขยายความให้ลึกยิ่งขึ้น รวมถึงเรื่องที่เป็นกระแสสังคมในขณะนี้เราก็ไม่ละเลย

ถ้วยรางวัลงานวิ่งวิศวฯ จุฬาฯ Intania Chula Mini Marathon 2020ความกลมเกลียวของพี่น้องวิศวฯ จุฬาฯ เพิ่มขึ้นทุกปี ปีนี้จึงมีโจทย์เพิ่มว่า จะทำอย่างไรที่จะแสดงให้เห็นถึงความกลมเกลียวของเพื่อนพี่น้องที่เพิ่มขึ้นนี้ และเพื่อให้จดจำกันได้ไม่ว่าจะในงานวิ่งหรือหลังงานวิ่ง เสื้องานปีนี้จึงสามารถเลือกให้มีเลขรุ่นที่แขนได้ รวมทั้งเพื่อที่ไม่สามารถมาร่วมงานได้ก็สามารถฝากเพื่อนซื้อเสื้อได้ นอกจากนี้ เพื่อเป็นการขอบคุณตัวแทนรุ่นตั้งแต่ Intania 51-102 รวมถึงตัวแทนจากนิสิตปริญญาโทและปริญญาเอก ที่ช่วยอำนวยความสะดวกเพื่อน ๆ ในการสมัครทีมงานจึงได้มอบเสื้อ Limited Edition ให้

กิจกรรมแบ่งปันและสนับสนุนคนให้มาวิ่งเพิ่มขึ้น ต่อยอดจาดวิ่งสะสมระยะรุ่นเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ผู้สมัครทุกคนจะได้รับเลือกทีมตั้งแต่สมัคร ICMM Rangers เป็นกิจกรรมวิ่งที่ทำให้ทุกระยะของการวิ่งมีค่าต่อผู้อื่นเพิ่มขึ้น โดยเป็นกิจกรรมวิ่งสะสมระยะเพื่อเปลี่ยนเป็นงานบริจาคให้แก่องค์กรการกุศลทั้ง 5 สาขาได้ ได้แก่ ได้แก่ Run for Education, Run for Society, Run for Environment, Run for Animals และ Run for Health Services โดยที่แต่ละทีมจะมี FB Group เพื่อสร้างแรงพลังให้สมาชิกออกมาวิ่งกัน วิ่งมากวิ่งน้อยไม่สำคัญ สำคัญที่เราได้วิ่ง

และเพื่อให้การวิ่งของทุกคนเป็นไปอย่างถูกวิธี ปีนี้ ICMM Training จึงได้เชิญนักวิ่งแถวหน้าของชมรม Intania Runner มาให้ความรู้ตั้งแต่การ Warm Up ท่าวิ่งที่ถูกต้อง การ Drill การวิ่งถอยหลังและวิ่งด้านข้างเพื่อฝึก Agility รวมถึงการ Cool Down นอกจากนี้ ยังมีการอบรม Running Injuries Prevention by Fixme Clinic เพื่อให้ความรู้เรื่องการวิ่ง ท่าวิ่ง การลงน้ำหนักเท้า และวิธีออกกำลังเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ลดโอกาสการบาดเจ็บจากการวิ่ง

ที่ขาดไม่ได้ ICMM City Run มีแผนที่ตัวกิน ปีนี้เราวิ่งตามแนว MRT ที่เปิดใหม่ ผ่านร้านอาหารชื่อดังและสถานที่สำคัญอาทิเช่น อุโมงค์สามย่านมิตรทาวน์ เยาวราช วัดมังกรกมลาวาสและเสาชิงช้า ซึ่งทุกกิจกรรมได้รับความสนใจจากเพื่อน ๆ นักวิ่งเป็นอย่างมาก

ICMM คิดใหม่ทำใหม่ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปีนี้คงจะหนีไม่พ้นการย้ายสถานที่จัดงานวัน Exp๐ มาอยู่ที่ลานเกียร์ ซึ่งมีเนื้อที่กว้างขวาง ไม่แออัด และเพิ่มพื้นที่ในการจัดกิจกรรมได้มากขึ้นนอกจากนี้ ลานเกียร์ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นมากกว่าสถานที่เดิมคือบริเวณป้ายคณะ

งานวิ่งวิศวฯ จุฬาฯ Intania Chula Mini Marathon 2020

และเพื่อเป็นการสื่อสารที่เข้าถึงทุกคนมากขึ้น ในปีนี้ Line Official Account: @ICMM จึงได้ถือกำเนิดขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการส่งข้อมูลให้เพื่อนนักวิ่งโดยตรง รวมถึงใบ Certificate ในปีนี้ที่มีให้เลือกทั้งแบบมาตรฐานและแบบที่สามารถเลือกรูปที่ตนเองชอบได้ นอกจากนี้ ยังมี Line Sticker set ที่ 2 ออกมา ซึ่งได้ดึง Charactor หมี Mascot และนักวิ่งในอิริยาบถและความถนัดต่าง ๆ มาไว้ในนี้

หลังจากชิมลางเมื่อปีที่แล้วที่นำเสื้อเด็กออกมาขายและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ปีนี้ทีมงานจึงต่อยอด Official product ให้มีความหลากหลายและตอบโจทย์นักวิ่งมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นผ้า Buff แก้จากสเปนลายปราสาทแดง กระเป๋าคาดเอวที่สามารถใส่โทรศัพท์ กุญแจบ้านได้ และไม่เด้งเวลาวิ่ง หมวก เสื้อกีฬา รวมไปถึงเสื้อยืดที่ใส่ได้ทุกโอกาส ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายสำหรับคนที่ไม่ได้ Pre Order มาก ๆ เพราะสินค้าหมดเกลี้ยงภายใน 2 ชั่วโมง และไม่มีสั่งทำเพิ่มแล้ว

งานวิ่งวิศวฯ จุฬาฯ Intania Chula Mini Marathon 2020

ICMM รักษ์โลก ต้องยอมรับว่ากระแสรักษาสิ่งแวดล้อมในช่วงปีที่ผ่านมานี้มาแรงมาก ๆ ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าและการลดละเลิกการใช้ทรัพยากรฟุ่มเฟือย ในปีนี้ของที่แจกให้แก่นักวิ่งทุกคนจึงถูกออกแบบและคัดสรรกระบวนการผลิตเพื่อตอบโจทย์นี้เริ่มที่เสื้อที่ระลึกงาน ใช้กรรมวิธีการย้อมสีด้วย DryDye Technology ซึ่งไม่ใช้น้ำในการย้อมเลย จากปกติที่เสื้อตัวหนึ่งต้องใช้น้ำในการย้อมถึง 25 ลิตร และไม่ใช้ถุงพลาสติกในการบรรจุเสื้อ นอกจากนี้ เราได้เปลี่ยนถุงกระดาษสำหรับใส่ Race pack เป็น Gymsack ซึ่งทนทานมากกว่า และมีจำนวนครั้งในการใช้ซ้ำมากกว่าถุงกระดาษที่เคยใช้

และเมื่อนักวิ่งเข้าเส้นชัย จะได้รับแจกถุงผ้าพร้อมชุดช้อนส้อมตะเกียบที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และเช่นเคยทุกปี ภาชนะบรรจุอาหารในงานได้รับการสนับสนุนจาก Fest ในเครือ SCG ซึ่งสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ

ป้ายไวนิลในงาน ไม่ว่าจะเป็นป้ายประชาสัมพันธ์ป้ายบอกทาง รายชื่อนักวิ่ง ฯลฯ ในปีนี้ทีมงานบรรจงตัดเก็บไวนิลทุกผืนไว้อย่างดีเพื่อนำมาผลิตเป็นกระเป้าที่ทุกใบมีใบเดียวในโลก

งานวิ่งวิศวฯ จุฬาฯ Intania Chula Mini Marathon 2020

นอกจาก ICMM จะรักษ์โลกแล้ว ICMM ยังรักทุกคน อาหารทั้งหมดภายในงานนอกจากจะไว้สำหรับเพื่อนนักวิ่งแล้ว ยังเพียงพอสำหรับบุคลากรในจุฬาฯ ทุกฝ่ายที่อำนวยความสะดวกให้งานนี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นทีมงานช่างภาพ พี่ รปภ. พี่แม่บ้าน หรือเจ้าหน้าที่คณะวิศวฯ จุฬาฯ ทุกคนได้อิ่มอร่อยกับอาหารเท่าเทียมกัน

ICMM ขี้แกล้ง… ถ้าขาดการ Surprise ไปคงไม่ใช่งาน ICMM นอกจากเค้กวันเกิดเช่นเดียวกับปีที่แล้ว ปีนี้เรามี Surprise ตั้งแต่ก่อนรับสมัครในกิจกรรม ICMM Loyalty โดยให้แฟนพันธุ์แท้ ICMM ที่มี ICMM items ครบ 4 ปีรับ Slot ในการสมัครไปเลย นอกจากนี้ เรายังวิ่งไปแจก Slot ตามสวนสาธารณะที่เป็นที่นิยมของชาวกรุงเทพมหานคร 4 แห่ง โดยแจ้งล่วงหน้าเป็นคำใบ้ ได้แก่สวนลุมพินี สวนวชิรเบญทัศน์ (สวนรถไฟ) สวนเบญจกิติ และสวนหลวง ร.๙ซึ่งกิจกรรมนี้ทีมงานปลื้มใจมากที่มีเพื่อนนักวิ่งรักงานเรา และมาดักเจอพวกเราโดยที่ทุกคนก็จะมีเรื่องความประทับใจในงานมาเล่าสู่กันฟัง

ไม่เพียงเท่านั้น ในเมื่อเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ทุ่มเทให้แก่กิจกรรมการวิ่งเก็บระยะทั้งเก็บระยะรุ่นและ ICMM Rangers เราจึงมอบ Bib เลขรุ่น Intania xx ให้แก่ผู้ที่เก็บระยะได้มากที่สุดของรุ่น และ Bib เลข วศ.25xx ให้แก่ผู้ที่เก็บระยะได้เป็นอันดับ 5 ของรุ่น โดยไม่ได้แจ้งให้ผู้โชคดีทราบล่วงหน้าเหมือนปีที่แล้ว

ใครไม่แคร์ ICMM แคร์ … เรื่องฝุ่น PM2.5 เป็นอีกวาระแห่งชาติที่ได้ลุ้นกันทุกปี ซึ่งปีนี้สถานการณ์ดูจะหนักหน่วงกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา ทีมงาน ICMM จึงได้ออกมาตรการในการจัดการปัญหาเรื่องฝุ่นในวันแข่งขัน โดยแจกหน้ากากมาตรฐานเพื่อใช้ป้องกันฝุ่นรวมถึงประชาสัมพันธ์วิธีใช้ที่ถูกต้อง และแบ่งระดับความรุนแรงของฝุ่นในวันงานออกเป็น 3 ระดับคือสีเขียว กิจกรรมการแข่งขันจัดตามปกติ สีส้มกิจกรรมจัดตามปกติ นักวิ่งสมัครใจที่จะวิ่งหรือไม่ก็ได้ สีแดงคือ ยกเลิกการแข่งขัน แต่ยังสามารถมาเดินเพื่อสุขภาพรวมทั้งรับประทานอาหารร่วมกันซึ่งมาตรการนี้ได้รับ Feedback ที่ดีจากผู้ร่วมงานมีการ Share Post ออกไปเป็นจำนวนมาก และยังเป็นแบบอย่างให้แก่งานวิ่งอื่น ๆ ที่จัดตามมาได้นำหลักการนี้ไปประยุกต์ใช้อีกด้วย

ICMM เติบโตขึ้นทุกปี ในปีนี้ยังมีทีมงานรุ่นใหม่ไฟแรงเข้ามาเสริมทัพทำให้แข็งแกร่งขึ้น ส่วนปีหน้ารูปแบบงานจะออกมาเป็นแบบไหน ต้องรอติดตาม

แล้วเจอกัน ICMM 2021 🙂


ที่มา: อินทาเนีย ฉบับที่ 1 ปี พ.ศ. 2563 คอลัมน์ บทความจากคณะ โดย วศินี ธีรรัตนสถิต วศ.45


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save