คณะวิศวฯ จุฬาฯ จับมือ SCG พัฒนาทักษะและเตรียมพร้อมนิสิตหลักสูตรCEDT เข้าสู่สายงานเทคโนโลยีดิจิทัล ตอบโจทย์เทรนด์การทำงานยุคใหม่


คณะวิศวฯ จุฬาฯ จับมือ SCG พัฒนาทักษะและเตรียมพร้อมนิสิตหลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัล (CEDT) เข้าสู่สายงานเทคโนโลยีดิจิทัล ตอบโจทย์เทรนด์การทำงานยุคใหม่

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2567 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรถวิทย์ สุดแสง หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และ บริษัท SCG นำโดย คุณปรเมศวร์ นิสากรเสน ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่การบริหารกลางและ คุณเมธา ประภาวกุล ผู้อำนวยการสำนักงานการบุคคลกลาง ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการพัฒนานิสิตในหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัล (CEDT-Computer Engineering & Digital Technology) โดยเน้นการผลิตบุคคลที่มีความรู้ความสามารถและความเชี่ยวชาญในด้านดิจิทัลซึ่งเป็นหลักสูตรที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจและภาคอุตสาหกรรม โดยมีเป้าหมายสำคัญคือ การผลิต Future Workforce คุณภาพสูง จำนวนกว่า 300 คนต่อรุ่น พร้อมทั้งร่วมหารือแนวทางความร่วมมือเพิ่มเติมในมิติต่าง ๆ ระหว่าง SCG กับมหาวิทยาลัยฯ เพื่อพัฒนาโครงการอย่างยั่งยืน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save