สมาคมวิศวกรหญิงไทย จัดงานวันเฉลิมฉลองวันแห่งวิศวกรหญิงนานาชาติ ประจำปี 2565


เนื่องในวันที่ 23 มิถุนายน 2565 เป็นวันเฉลิมฉลองวันแห่งวิศวกรหญิงนานาชาติ ประจำปี 2565 (International Women in Engineering Day 2022 ซึ่งสมาคมวิศวกรหญิงไทย (Thai Women Engineers Association – TWEA) ได้ดำเนินการจัดงานต่อเนื่องมาทุก ปี ในปีนี้มาในหัวข้อ วิศวกรหญิงนักประดิษฐ์และนักสร้างนวัตกรรม (Inventors & Innovators)

กิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วยการแสดงผลงานของวิศวกรหญิงมากความสามารถผู้คิดค้นและสร้างนวัตกรรม ทั้งจากภาครัฐ และเอกชนของประเทศไทย อาทิ

 • IoT-BASED SMOKE DECTECTOR PLATFORM เพื่อตรวจจับ ป้องกันและสะกัดไฟป่าบริเวณอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ ผลงานของ รศ.ดร. ศันสนีย์ เอื้อพันธ์วิริยะกุล อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และรองผู้อำนายการสถาบันวิศวกรรมชีวการแพทย์ คณะวิศวกรรมาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 • INNOVATION ON CO2 CONVERSION โดย ศ.ดร.จูงใจ ปั้นประณต ภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 • PAPR100 BY THAIS FOR ALL โดย รศ.ดร.จีรนุช เสงี่ยมศักดิ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ และอาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
 • SMART GOWN, SMART SUIT AND SMART FACE MASK โดย รศ.ดร.อรทัย จงประทีป อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
 • SYNTHETIC RUBBER FLOORING FROM NATURAL RUBBER โดยคุณกนกวรรณ เมืองเกษม ผู้จัดการฝ่ายวิจัยและพัฒนา บริษัท IRC (ASIA) RESEARCH CO., LTD

รวมถึงกิจกรรมเสวนา เรื่องแรงบันดาล จุดเริ่มต้น อุปสรรค และการสร้างความสำเร็จในฐานะนักสร้างนวัตกรรมโดยวิศวกรผู้ประสบความสำเร็จในฐานะนักสร้างนวัตกรรมผู้เป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศไทยและระดับนานาๆ ชาติ อาทิ รศ.ดร. ศันสนีย์ เอื้อพันธ์วิริยะกุล อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และและรองผู้อำนายการสถาบันวิศวกรรมชีวการแพทย์ คณะวิศวกรรมาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คุณวรวรรณ นาสมรูป ผู้จัดการทั่วไปบริษัท อีซี่ไรซ์ ดิจิทัล เทคโนโลยี คุณมณีรัตน์ อนุโลมสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท SEA (ประเทศไทย) เจ้าของแพลตฟอร์ม ROV, Shopee และ Airpay

ในโอกาสนี้ทางสมาคมวิศวกรหญิง (TWEA) นำโดย คุณอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปัจจุบันดำรงค์ตำแหน่งปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายกสมาคมวิศวกรหญิง (TWEA) ได้กล่าวเปิดงานฉลองวันวิศวกรหญิงนานาชาติ และการประชุมสามัญประจำปี 2565 ของสมาคมวิศวกรหญิง เพื่อแนะนำกรรมการชุดใหม่วาระ 2565-2567 รายงานความคืบหน้ากิจกรรมของสมาคมและนำเสนอปฏิทินกิจกรรมใน 2565-2566 เพื่อให้สมาชิกได้เตรียมตัวร่วมกิจกรรมในลำดับถัดไป


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save