คณะวิศวฯ จุฬาฯ ร่วมกับ มาคอกโต จัดกิจกรรม Senior Project


คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ บริษัท มาคอกโต จำกัด ได้จัดกิจกรรมนำเสนอผลงานผ่านโครงงานทางวิศวกรรม (Senior Project) ให้กับนิสิตระดับปริญญาตรี เพื่อพิจารณาคัดเลือกนิสิตเข้ารับทุนสนับสนุนสำหรับใช้ในการทำโครงงานทางวิศวกรรม ซึ่งมีนิสิตจำนวน 8 กลุ่ม ได้เข้าร่วมนำเสนอผลงานเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา

โดยได้มีตัวแทนจากบริษัท มาคอกโต จำกัด เข้าร่วมเป็นกรรมการตัดสินผลงาน และได้มีการพิจารณาร่วมกันคัดเลือกกลุ่มนิสิตที่นำเสนอผลงานได้โดดเด่นและได้รับการสนับสนุนทุน จำนวน 3 กลุ่ม โดยมีการมอบทุนฯ ดังกล่าว ในวันอังคารที่ 9 เมษายน 2567 ระหว่างเวลา 11.00 – 11.30 น. ณ ห้อง Auditorium 5G TrueLab ชั้น 1 อาคาร

ซึ่งนำโดย ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดี กล่าวต้อนรับและภาพรวมการสนับสนุนการทำโครงงานทางวิศวกรรมร่วมกับภาคอุตสาหกรรม พร้อมด้วยศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ชรินพาณิชกุล รองคณบดีด้านวิชาการ คุณกรรณิการ์ สวรรค์โพธิพันธุ์ หัวหน้าภารกิจบริหารการศึกษา ฝ่ายวิชาการ เข้าร่วมต้อนรับ คุณชูชัย คัมภีเจริญพร Country Manager ตลอดจนผู้แทนจากบริษัท มาคอกโต จำกัด ซึ่งกลุ่มนิสิตที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับทุนสนับสนุน จำนวน 3 กลุ่ม มีดังนี้

อันดับ 1 ได้รับการสนับสนุนเป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท: Senior Project XD หัวข้อเรื่อง “IoT-Driven Energy Optimization in Building Management” โดย นายกฤชวิชช์ ทิพยจินดากุล, นายณัฐกิตติ์ พิสิฐทรัพย์ และนายศิวัช ศิริชัย จากสาขาวิชา ADME ร่วมกับ ICE

อันดับ 2 ได้รับการสนับสนุนเป็นจำนวนเงิน 15,000 บาท: Senior Project หัวข้อเรื่อง “Piezoelectric material energy harvesting from human motion” โดย นายธีธัช ชินะชัชวารัตน์, นายธีรวัฒน์ ภัทรพงศกร และนางสาวปทิตตา พลอยพลาย จากภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล

อันดับ 3 ได้รับการสนับสนุนเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท: Senior Project XD หัวข้อเรื่อง “Contextual spatial language grounding model for human-robot information fusion” โดย นายกวีวัฒน์ ภควัตสิริกุล, นางสาวภัทรธิดา ปุญญฤทธิ์, นายณัฐนันท์ ลิขิตสมบูรณ์ และนายณพรรฒ ลิมสัมพันธ์เจริญ จากสาขาวิศวกรรมเครื่องกล ร่วมกับ วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

โดยได้รับเกียรติจากคุณชูชัย คัมภีเจริญพร Country Manager บริษัท มาคอกโต จำกัด เป็นผู้มอบทุนสนับสนุนในครั้งนี้ เพื่อให้นิสิตใช้ในการทำโครงงานทางวิศวกรรม ตลอดจนโอกาสในการต่อยอดผลงานต่างๆ สู่ภาคอุตสาหกรรม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save