Kongkarn Cafe & Farmstay

Kongkarn Cafe & Farmstay ผักสด ๆ จากสวน ไข่ใหม่จากแม่ไก่อารมณ์ดีอาหารแสนอร่อย และที่พักสุดฟิน


จากเนินเขาที่รกร้าง เต็มไปด้วยฝุ่นแดงและดินลูกรังของอำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี หลาย ๆ คนคงแค่มองผ่านไป แต่สำหรับ สมศักดิ์ ประภาสพงศ์ วศ.17 แล้ว เขากลับมองเห็นว่า ที่แห่งนี้คือ “บ้าน” บ้านที่จะมาใช้ชีวิตบั้นปลายที่นี่กับครอบครัว เขาจึงเริ่มปรับปรุงพื้นที่มาเรื่อย ๆ พยายามรักษาต้นไม้เดิมไว้ ปลูกต้นไม้ใหม่ ๆ เพิ่ม จนในที่สุดเนินเขาแห้ง ๆ แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ร่มรื่น เขียวขจี รายล้อมไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับสวยงาม ว่ากันว่าพื้นที่บริเวณนี้อากาศจะเย็นกว่าพื้นที่โดยรอบ 1-2 องศาเลยทีเดียว

Kongkarn Cafe & Farmstay

ต่อมาจึงเปิดเป็นที่พัก ตั้งชื่อว่า “ก่องกานท์” ตามชื่อลูกสาวคนเล็ก และคุณก่องกานท์หรือ “คุณนุ่น” ก็ได้มาช่วยคุณพ่อบริหารสถานที่แห่งนี้ โดยเปิดเป็นคาเฟ่และมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้แก่คนที่รักธรรมชาติได้แวะเวียนมาพักผ่อน ชื่นชมบรรยากาศของ Kongkarn Cafe & Farmstay กัน

ในส่วนของคาเฟ่และร้านอาหาร Kongkarn Cafe & Farmstay มีอาหารหลากหลายให้เลือกทาน ทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ บอกเลยว่าอาหารของเขาอร่อยทุกอย่าง ผักสด ๆ จากสวนผักของก่องกานท์เอง ไข่ที่ใช้นำมาประกอบอาหารก็เป็นไข่สด ๆ ที่ได้จากแม่ไก่อารมณ์ดีที่เลี้ยงไว้ด้านหลังห้องพักนั่นเอง

ไข่ไก่

ทำไมต้องเป็นแม่ไก่อารมณ์ดี…

เพราะแม่ไก่ที่นี่จะเลี้ยงในเล้าขนาดใหญ่ที่แม่ไก่จะเดินเล่นได้อย่างสบายใจ ทำให้เป็นแม่ไก่อารมณ์ดี ไข่ที่ได้ก็สมบูรณ์ สดใหม่ตลอดเวลา

พิซซ่า เป็นอาหารแนะนำให้ทุกคนที่มาที่นี่ต้องลองทานให้ได้ รับรองว่าจะต้องติดใจเหมือนพวกเราแน่นอน!!! เครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ อร่อยทุกรสจริง ๆ

พิซซ่า

ก่องกานท์ฟาร์ม …ฟาร์มผักปลอดสารพิษ ผลผลิตจากการทำเกษตรแบบ “พืชแข็งแรง

พืชแข็งแรง” คือพืชที่ใช้วิธีการดูแลแบบธรรมชาติ ไม่มีการใช้สารฆ่าแมลงหรือยาฆ่าหญ้าอย่างเด็ดขาด พืชที่เติบโตในสวนนี้ได้คือพืชที่มีความอดทนต่อศัตรูพืชชนิดต่าง ๆ ดังนั้น กลิ่น สี และรสชาติของผักและผลไม้ จึงมีความเป็นธรรมชาติมาก ๆ เมื่อเดินเข้าไปในสวนนี้ ท่านจะได้เห็นมะละกอลูกเล็กสีสันภายนอกไม่สวย แต่เนื้อในหวานฉํ่า กล้วยสุกคาเครือที่มีร่องรอยนกหรือสัตว์อื่น ๆ แทะ สวนส้มโอที่มีหญ้าขึ้นสูง หรือผักสวนครัวที่มีกลิ่นหอมแรงกว่าผักสดในตลาด แสดงถึงความเป็นธรรมชาติของที่นี่

ผักสลัด

แต่ผักที่เรียกว่าเป็น “ดาวเด่น” ของสวนที่นี่คือ ผักสลัด

ผักสลัดของที่นี้มีสด กรอบ หวานอร่อยมาก ๆ… ในบางช่วงเวลาทางก่องกานท์จะเปิดสวนให้ผู้สนใจเข้าไปตัดผักด้วยตัวเอง ท่านสามารถเลือกตัดผักได้ตามใจชอบ หลังจากนั้นจะนำมาให้แม่ครัวปรุงอาหารให้รับประทาน หรือจะนำกลับไปบ้านก็ได้ กิจกรรม นี้เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยจริง ๆ

ผักสลัด

หากร่วมกิจกรรมที่ฟาร์มแล้ว รับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มแล้ว รู้สึกติดใจอยากจะค้างคืนเพื่อสัมผัสบรรยากาศยามเช้าของที่นี่ ทางก่องกานท์ก็มีห้องพักไว้บริการเช่นกัน

ส่วนผู้ที่สนใจผักสด ๆ ตัดใหม่ ๆ แต่ไม่มีเวลามาถึงที่นี่ ทางก่องกานท์ฟาร์มก็มีบริการจัดส่งให้เช่นกัน สอบถามได้ที่ 09-9279-5478

ส่วนของห้องพักอาจจะมีไม่หลายห้องนัก (ผู้สนใจต้องจองล่วงหน้า) แต่ทุกห้องจัดเตรียมให้แขกได้รับความสะดวกสบายที่สุด อยู่ในมุมที่จะได้ชมวิวที่สวยที่สุด

Kongkarn Cafe & Farmstay

สำหรับคนที่มาเที่ยวเป็นกลุ่ม 6-7 คน หากต้องการห้องพักที่มีความเป็นส่วนตัวท่ามกลางธรรมชาติ ทางก่องกานท์ก็มีบ้านพักไว้บริการเช่นกัน ห่างจากคาเฟ่ประมาณ 7 กิโลเมตร บ้านพักหลังนี้พิเศษมาก มีสระนํ้าขนาดใหญ่ในมุมที่เห็นวิว 360 องศาเลยทีเดียว ส่วนใครชอบนอนเต็นท์ คุณนุ่นได้จัดเตรียมพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ไว้บริการ บริเวณที่กางเต็นท์จะเป็นริมอ่างเก็บนํ้าที่มีบรรยากาศสบาย ๆ รายล้อมด้วยสวนผลไม้ ทั้งเงาะ ทุเรียน ลำไย และอื่น ๆ ถ้าไปช่วงเหมาะ ๆ ก็จะได้เก็บผลไม้สด ๆ ทานจากต้นได้เลย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ กลุ่มเพื่อนอินทาเนียวศ.2517 และครอบครัว ได้มาเยี่ยมเยียน Kongkarn Cafe & Farmstay คุณสมศักดิ์ ได้นำเพื่อน ๆ ชมสวนด้วยความยินดี และยินดีต้อนรับพี่ ๆ น้อง ๆ ชาวอินทาเนียทุกท่านเช่นกัน

Kongkarn Cafe & Farmstay


ที่มา: อินทาเนีย ฉบับที่ 1 ปี พ.ศ. 2565 คอลัมน์ เที่ยวกับอินทาเนีย (Journey & Yummy) โดย กองบรรณาธิการ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save