คณะวิศวฯ จุฬาฯ จัดกิจกรรม “การเตรียมการรับมือปัญหาฝุ่น PM2.5 ในกรุงเทพมหานคร” พร้อมเปิดตัวแอพพลิเคชั่น Carbon Footprint in Daily Life


วันที่ 15 พฤศจิกายน 2556 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรม “การเตรียมการรับมือปัญหาฝุ่น PM2.5 ในกรุงเทพมหานคร” พร้อมเปิดตัวแอพพลิเคชั่น Carbon Footprint in Daily Life โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ให้เกียรติร่วมงาน และศาสตราจารย์ ดร.เกษม ชูจารุกุล รองคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นประธานเปิดงาน

กิจกรรมภายในงาน เริ่มต้นด้วยการเปิดตัวแอพพลิเคชั่น Carbon Footprint in Daily Life ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับบันทึกและติดตามคาร์บอนฟุตพริ้นท์จากกิจกรรมในชีวิตประจำวัน เพื่อเป็นการส่งเสริมการลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ทั้งในชีวิตประจำวัน ในองค์กร และเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน โดย ศาสตราจารย์ ดร.พิสุทธิ์ เพียรมนกุล รองคณบดีด้านยุทธศาสตร์นวัตกรรมและความยั่งยืน คณะวิศวฯ จุฬาฯ และคุณอานนท์ ตั้งสถิตพร กรรมการผู้จัดการ บริษัทอโยเดีย จำกัด

จากนั้นเป็นปาฐกถาพิเศษ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร ได้แก่ หัวข้อ “วาระแห่งชาติ PM2.5 : จากนโยบายภาครัฐ สู่การบริหารจัดการอย่างยั่งยืน” โดย คุณกัญชลี นาวิกภูมิ รองอธิบดีกรมควบคุมมลพิษ หัวข้อ “การป้องกันผลกระทบของฝุ่น PM2.5 ต่อระบบทางเดินหายใจ” โดย รองศาสตราจารย์ แพทย์หญิงหฤทัย กมลาภรณ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาโรคระบบหายใจ โรงพยาบาลรามาธิบดี และหัวข้อ “งานวิจัยพัฒนา นวัตกรรม และ Trend ด้าน PM2.5” โดย ศาสตราจารย์ ดร.พิสุทธิ์ เพียรมนกุล รองคณบดีด้านยุทธศาสตร์นวัตกรรมและความยั่งยืน คณะวิศวฯ จุฬาฯ

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมเสวนาในหัวข้อ “การสื่อสารและการใช้นวัตกรรมรับมือปัญหาฝุ่น PM2.5” ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.ศักดา ตรีเดช นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชำนาญการพิเศษ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการส่วนนวัตกรรมคุณภาพอากาศและเสียง กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง กรมควบคุมมลพิษ คุณจรัญ คำเงิน รองผู้ว่าการผลิตไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย คุณวทัญญู เสวิกุล หัวหน้าแผนกงานขายลูกค้าองค์กร ด้านการเงินและหน่วยงานราชการบริษัทแอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด ดร.วิน ไตรวิทยานุรักษ์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวฯ จุฬาฯ และ ดร.ณัฐวิญญ์ ชวเลิศพรศิยา รองผู้อำนวยการ สถาบันคาร์บอนเพื่อความยั่งยืน (CBiS)


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save