วิศวฯ จุฬาฯ จับมือ บล.หยวนต้า ร่วมทำ MOU พัฒนานิสิตหลักสูตร CEDT ผลิตวิศวฯ ทางการเงินเพื่อรองรับยุคดิจิทัลทางการเงินในอนาคต


เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นเจ้าภาพจัดพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ในการร่วมพัฒนานิสิตหลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัล (Computer Engineering and Digital Technology: CEDT) เพื่อผลิตบุคลากรสู่วงการดิจิทัลทางการเงินในอนาคต โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรถวิทย์ สุดแสง หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คุณบุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณชาญศักดิ์ ธนเตชา กรรมการผู้จัดการและประธานสายผลิตภัณฑ์หลักทรัพย์ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมลงนาม พร้อมหารือและกล่าวถึงแนวทางต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย กับบริษัทฯ ที่จะพัฒนาโครงการนี้ร่วมกันให้ยั่งยืน

บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทตัวแทนซื้อขายหลักทรัพย์ระดับชั้นนำของประเทศไทย ให้บริการด้านการลงทุนครอบคลุมทั้งตลาดหุ้นและตลาดอนุพันธ์ ควบคู่ไปกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยบริษัทมีการพัฒนาเครื่องมือเพื่อช่วยในการลงทุนให้นักลงทุนเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตัดสินใจลงทุนได้ง่ายยิ่งขึ้น จึงส่งผลให้เกิดความร่วมมือในการร่วมพัฒนานิสิตหลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัล (Computer Engineering and Digital Technology: CEDT) ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยี โดยมีจุดมุ่งหมายในการส่งเสริมและเพื่อผลิตบุคลากรให้มีความชำนาญในด้านดิจิทัลทางการเงินให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของสังคมที่มีการพัฒนาด้านเทคโนโลยี โดยเฉพาะนักพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ด้านการเงินและการลงทุนที่มีความต้องการมากยิ่งขึ้นในยุคดิจิทัล


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save