พิธีส่งมอบนวัตกรรมเท้าเทียมไดนามิกส์เอสเพส (sPace) ให้แก่โรงพยาบาลทหารผ่านศึก


เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 ณ ห้องประชุม อาคาร 2 โรงพยาบาลทหารผ่านศึก กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์และศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ดำเนินการส่งมอบเท้าเทียมไดนามิกส์เอสเพส (sPace) นวัตกรรมที่ทันสมัย มีความปลอดภัยและได้รับมาตรฐาน จำนวน 10 เท้า ให้แก่โรงพยาบาลทหารผ่านศึก เพื่อให้ทหารผ่านศึกและพลเรือนที่มีความพิการขาขาดได้ใช้เท้าเทียมไดนามิกส์เอสเพส (sPace) ซึ่งเป็นผลงานการวิจัยของคนไทย ตามโครงการเพิ่มคุณภาพชีวิตให้คนพิการขาขาดทั่วประเทศไทย โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ดร.ศุภิชัย ตั้งใจตรง กรรมการผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาฯ รองศาสตราจารย์ ดร.ไพรัช ตั้งพรประเสริฐ หัวหน้าโครงการวิจัยฯ รองศาสตราจารย์ ดร.ชัญญาพันธ์ วิรุฬห์ศรี ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวฯ เป็นผู้ส่งมอบ และมีพลเอก เดชนิธิศ เหลืองงามขำ ผู้อำนวยการองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก และนายแพทย์สง่า พินิจพิชิตกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทหารผ่านศึก เป็นผู้รับมอบ

นวัตกรรมเท้าเทียมไดนามิกส์เอสเพส (sPace) ผลิตจากวัสดุมีคุณภาพสูงทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ มีแรงส่งช่วยลดการออกแรงในการเดิน ทำให้เดินขึ้นบันไดและทางชันได้ง่ายขึ้น และสามารถเดินได้ทุกพื้นผิวและได้หลากหลายความเร็ว บิดงอตัวได้รอบทิศทาง ทำให้เดินได้ทั้งพื้นที่ขรุขระ ทางลาด ทางชัน ซึ่งนวัตกรรมเท้าเทียมไดนามิกส์เอสเพส (sPace) มีประสิทธิภาพเทียบเท่าเท้าเทียมไดนามิกคุณภาพสูงในระดับสากล และเหมาะสมกับขนาดเท้าและน้ำหนักของผู้พิการแต่ละราย ซึ่งประกอบด้วยเท้า 11 ขนาด ตามความยาวและน้ำหนักตัวของผู้พิการ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save