การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ กับ บริษัท Leave a Nest จำกัด ประเทศสิงคโปร์


เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2566 บริษัท Leave a Nest จำกัด ประเทศสิงคโปร์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย MoU ระหว่างกันฉบับนี้ได้มีการสนับสนุนนิสิต นักวิจัย และกลุ่มสตาร์ทอัพ จากระดับมหาวิทยาลัยสู่ภายนอก รวมถึงได้มีการกำหนดความร่วมมือระหว่างทั้งสองฝ่ายอย่างเป็นทางการเพื่อสนับสนุนนิสิต นักวิจัยและกลุ่มสตาร์ทอัพจากทางมหาวิทยาลัย

โดยผู้ลงนามบันทึกข้อตกลงดังกล่าว ได้แก่ Mr. Shohei Michael Maekawa ผู้อำนวยการ บริษัท Leave a Nest Singapore จำกัด และ ศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี Mr. Yukihiro Maru (ผู้ก่อตั้ง/ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท Leave a Nest จำกัด) และ ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ชรินพาณิชกุล รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมเป็นสักขีพยาน

ด้วยระบบนวัตกรรมในปัจจุบันที่มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย จึงจำเป็นอย่างยิ่งในการสร้างแพลตฟอร์มที่ช่วยส่งเสริมนิสิต นักวิจัย และกลุ่มสตาร์ทอัพ ให้เติบโต และเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการพัฒนากลุ่มดังกล่าวอย่างให้มีประสิทธิภาพต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังช่วยให้พวกเขาได้ออกจากคอมฟอร์ทโซนของตัวเอง รวมถึงสามารถแนะนำและค้นหาวิธีการเพิ่มเติมในการนำวิธีแก้ปัญหาในด้านนวัตกรรมต่าง ๆ มาแบ่งปันสู่สังคมได้ ภายใต้กรอบของ MoU นี้ ส่วนหนึ่งคือความเข้าใจและการร่วมกันสร้างโปรแกรมและกิจกรรมเพื่อช่วยในการปลูกฝังนิสิต นักวิจัย และกลุ่มสาร์ทอัพ จากมุมมองทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอีกด้วย

แม้ว่าความร่วมมือระหว่างกันนั้นจะเริ่มต้นขึ้นในปีนี้ แต่ทาง Leave a Nest ได้มีการเชื่อมโยงกับทางมหาวิทยาลัยผ่านกิจกรรมต่าง ๆ อาทิเช่น TECH PLANTER ที่จัดขึ้นเพื่อบ่มเพาะนักวิจัยและช่วยแบ่งกลุ่มสตาร์ทอัพ โดยผู้ชนะรางวัลของ TECH PLANTER ในประเทศไทยปี 2022 ด้วยผลงานชิ้นเอกจากทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อันได้แก่ทีม Nabsolute ของ นางสาวพุฒิมล ศรีบนฟ้า เกี่ยวกับเทคโนโลยีไมโครเอนแคปซูเลชั่น ซึ่งทาง Leave a Nest นั้น ได้มีการสนับสนุนทีม Nabsolute ในการเชิญให้เดินทางไปที่ประเทศสิงคโปร์เพื่อเพิ่มความเชื่อมโยงระหว่างกันในด้านอุตสาหกรรมให้มากขึ้น

Leave a Nest เชื่อว่า ไม่ใช่แค่เพียง TECH PLANTER เท่านั้น แต่การทำงานร่วมกันของกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีอยู่ของทาง Leave a Nest ตลอดจนการพัฒนากิจกรรมใหม่ ๆ นั้น จะช่วยส่งเสริมผู้ที่มีความสามารถเสมือนเป็นการพัฒนาเมล็ดพันธุ์แห่งเทคโนโลยีเพื่อช่วยในการแก้ไขปัญหาได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ประเทศสิงคโปร์ยังเป็นศูนย์กลางในด้านความรู้ของโลก ด้วยความร่วมมือดังกล่าวนี้ Leave a Nest เชื่อว่าจะสามารถช่วยทางมหาวิทยาลัยในการเชื่อมโยงกับพันธมิตรที่มีศักยภาพในอนาคตจากส่วนอื่น ๆ ของโลกเข้าด้วยกันอีกด้วย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save